Sáng nay (24/8), Triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 2016 ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may thuộc Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức khai mạc tại xưởng may - thời trang với sự tham gia của đại diện nhiều doanh nghiệp uy tín. 

Triển lãm là một phần trong chuỗi sự kiện bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp thời trang - dệt may năm 2020. Đại diện các doanh nghiệm tham quan, nhận xét và tuyển dụng sinh viên HUTECH trong chuỗi sự kiện có ThS. Trần Thanh Tâm - CEO Cty May Thịnh Phúc, bà Nguyễn Thanh Hương (Hương Color) - CEO Cty TNHH Việt Thị, ông Vũ Tấn Sĩ - Trưởng phòng Tổ chức hành chính Cty CP Bình Phú (Tổng Công ty 28 - Bộ Quốc phòng), ông Tăng Hùng - Trưởng phòng tài chính Cty CP Hưng Phú (Tổng Công ty 28 - Bộ Quốc phòng), công ty Bạch Kim. Ngoài ra, Triển lãm còn có sự tham gia của quý phụ huynh và các bạn sinh viên yêu thích thời trang trong toàn trường.

(Từ trái sang) ThS. Trần Thanh Tâm, bà Hương Color, ông Tăng Hùng và ông Võ Tấn Sĩ - đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên HUTECH trong chuỗi sự kiện

Về phía khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH có TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng Khoa, ThS. Phạm Thị Hồng Liên - Chủ nhiệm ngành Thiết kế thời trang, và đông đảo các nhà thiết kế, các thầy cô giảng viên. 

Phát biểu khai mạc triển lãm, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên bày tỏ niềm tự hào về nỗ lực và sự trưởng thành của các Cử nhân Thời trang, Dệt may tương lai sau chặng đường trau dồi tại HUTECH. Cô chia sẻ: “Vào buổi tốt nghiệp đồ án của các em hôm nay, cô thực sự kỳ vọng các em sẽ luôn giữ lửa nhiệt huyết, nuôi dưỡng đam mê và theo đuổi nghề nghiệp; đồng thời sẽ duy trì và phát huy truyền thống của thế hệ anh chị đi trước, thành công và quay lại truyền lửa cho các thế hệ mai sau”. TS. Ngọc Quyên cũng lời cảm ơn tới quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH, tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát nghề nghiệp, học hỏi kinh nghiệm. 

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên phát biểu khai mạc sự kiện 

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên và ThS. Phạm Thị Hồng Liên tặng hoa cảm ơn cho các doanh nghiệp

Được bố trí thành các gian hàng gồm trang phục, phụ kiện, poster sản phẩm..., Triển lãm không chỉ là dịp trình bày đồ án tốt nghiệp mà còn là những bản “porfolio” sống động của các bạn sinh viên năm cuối ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may HUTECH, cho thấy cá tính sáng tạo độc đáo và sự chăm chút tỉ mỉ, công phu của mỗi sinh viên. Các bạn cũng có dịp giới thiệu sâu hơn về đứa con tinh thần của mình trước đại diện các doanh nghiệp đến tham quan triển lãm. 

Triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may HUTECH

Các giảng viên và đại diện doanh nghiệp tham quan triển lãm

Ông Vũ Tấn Sĩ (Cty CP Bình Phú - Tổng Công ty 28 - Bộ Quốc Phòng) cho biết: “Việc kết hợp giữa bảo vệ đồ án và triển lãm sản phẩm, hợp tác doanh nghiệp giúp sinh viên có dễ dàng thể hiện năng lực bản thân ở nhiều khía cạnh, để các bạn có thể tận dụng cơ hội này tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp nhanh chóng, dễ dàng hơn”. Đại diện Cty CP Bình Phú cũng khẳng định: “Biết tới HUTECH là một trường đại học chú trọng đào tạo dựa trên thúc đẩy tư duy sáng tạo, nuôi dưỡng đam mê của sinh viên, doanh nghiệp chúng tôi luôn mong muốn hợp tác cùng Nhà trường để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội thực tập, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ năng động, sáng tạo, có tư duy và trở thành những nhà thiết kế thành công trong tương lai. Tôi mong muốn có thể làm việc cùng các bạn sinh viên HUTECH trong thời gian tới”.

 

Ông Vũ Tấn Sĩ (áo trắng) đánh giá cao mô hình kết nối doanh nghiệp tại HUTECH

 

Đồng hành cùng con em trong buổi triển lãm, bà Hạ My (phụ huynh của bạn Lan Anh - sinh viên K16 ngành Thiết kế thời trang) chia sẻ: “Là một phụ huynh có thời gian hoạt động trong ngành, tôi rất tin tưởng và gửi gắm con của mình tới HUTECH bởi tôi cảm nhận được sự tận tình của thầy cô giáo giảng viên trong việc giúp đỡ và đào tạo con tôi phát triển từng ngày. Bên cạnh việc cung cấp tri thức, nơi đây còn là cái nôi thúc đẩy và nuôi dưỡng đam mê của con và bồi đắp sự tâm huyết, lòng yêu nghề, có tâm, có đạo đức nghề nghiệp - đó thực sự là điều hết sức trân quý.”

Sinh viên giới thiệu đồ án trước các doanh nghiệp

Buổi bảo vệ đồ án sẽ diễn ra vào sáng mai (25/8)

Một số hình ảnh khác tại Triển lãm đồ án sáng nay:

 

Được biết, buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 2016 ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt, may sẽ diễn ra vào sáng mai (25/8). Thủ khoa và Á khoa trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp sẽ được trao Học bổng từ quỹ tài trợ của các doanh nghiệp (trong buổi lễ đón Tân sinh viên khóa K20). Các bạn sinh viên quan tâm có thể tham quan triển lãm và “ủng hộ tinh thần” cho bạn bè mình tại xưởng may - thời trang (A1.01 & A1.02) nhé!

Tin: Phương Thảo - Thanh Phương

Ảnh: Tuấn Minh

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

Nguồn: https://www.hutech.edu.vn/khoaktmt/tin-tuc/tin-tuc-su-kien/14585672-khai-mac-trien-lam-do-an-tot-nghiep-nganh-thiet-ke-thoi-trang-va-cong-nghe-det-may